Đến cửa hàng refill, tận hưởng những món hàng độc lạ & lan tỏa lối sống xanh

Cửa hàng refill là mô hình cửa hàng làm đầy, nơi bạn có thể mang chai, lọ, hộp… để nạp thêm sản phẩm từ các bình chiết, thùng chứa lớn.

 

Lại Đây Refill Station là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực mua hàng refill tại TP.HCM. Sau 3 năm họat động, Lại Đây đã có 3 “trạm dừng” tại TP.HCM với thiết kế không gian rộng rãi phục vụ cho những khách hàng hướng đến lối sống tiêu dùng bền vững. Chuỗi cửa hàng cung cấp các sản phẩm được làm từ chất liệu thân thiện với môi trường như: bàn chải tre, ống hút tre, lược gỗ, bông tắm xơ mướp, khẩu trang vải, xà bông gạo, dầu gội bồ hòn…

Điểm đặc biệt là Lại Đây khuyến khích người mua mang theo các chai, lọ, hộp… để đến sang chiết, làm đầy các sản phẩm được đặt trong các bình thủy tinh xinh xắn bên trong cửa hàng nhằm tái sử dụng, giảm thiểu xả chai lọ cũ ra môi trường.

Bên cạnh mua sắm sản phẩm xanh, khi đến đây, bạn hãy ghé góc thư viện cộng đồng để gửi lại những vỏ pin cũ để chúng được xử lý đúng cách, lấy hạt giống miễn phí để trồng thêm một mầm xanh và tham gia các các phiên chợ mua đồ cũ, workshop tự làm sản phẩm tẩy rửa lên men thân thiện môi trường… Sau khi đã mua đong đủ đồ cho tổ ấm của mình rồi, bạn có thể ghé tủ sách Lại Đây với những đầu sách giúp bạn có những suy nghĩ mới về một lối sống bền vững.

Lại Đây Refill còn cung cấp thêm các địa chỉ sống xanh khác gần khu vực như quán cà phê tái chế, nơi bán quần áo cũ, địa chỉ sửa đồ, nơi có thể đến học về tái chế… tiếp nối thêm nhu cầu sống xanh bền vững của mọi người.

Chia sẻ

(46)