Kiến thức

Tên văn bản Cơ quan ban hành Hoạt động
Bộ công cụ EPR | Kinh nghiệm triển khai Hệ thống EPR (Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất) đối với bao bì sản xuất
Hoàng Thị Diệu Linh
19 lượt
|
2 tháng trước
Tài chính cho kinh tế tuần hoàn – Góc nhìn cho những chủ thể tham gia
Hoàng Thị Diệu Linh
22 lượt
|
2 tháng trước
Ấn phẩm “Giảm thiểu chất thải tại Việt Nam: Cần hành động trước khi quá muộn”
Hoàng Thị Diệu Linh
23 lượt
|
2 tháng trước
Báo cáo: Sắp xếp chuỗi cung ứng tái chế nhựa tại địa phương: Thông tin chi tiết từ các thành phố ở Việt Nam
Hoàng Thị Diệu Linh
51 lượt
|
3 tháng trước
Kỷ yếu hội thảo Thúc đẩy đổi mới sáng tạo hướng đến hiện thực hóa kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam
CEHub
43 lượt
|
3 tháng trước
Lộ trình phát triển Kinh tế tuần hoàn tại thành phố Đà Nẵng
Hoàng Thị Diệu Linh
52 lượt
|
4 tháng trước
You May Also Like
Các Cuộc thi và Giải thưởng Cuộc thi sáng tạo: Truy xuất nguồn gốc kỹ thuật số trong sản xuất cacao

Helvetas là một tổ chức độc lập về phát triển có trụ sở tại Thụy Sĩ với các tổ chức trực thuộc ở Đức và Hoa Kỳ. Helvetas đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như Nông nghiệp, Bảo tồn Sinh học, Lâm nghiệp, Du lịch Sinh thái và Kinh tế Nông thôn.
Trong khuôn khổ chương trình SWITCH-Asia của Liên minh Châu Âu, chúng tôi đang triển khai Dự án “Kinh tế tuần hoàn trong sản xuất cacao: Từ hạt cacao đến thanh sô-cô-la” với mục tiêu chính là thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn trong ngành nông sản thực phẩm và trong môi trường chính sách của Việt Nam hướng tới tăng trưởng kinh tế công bằng và giảm thiểu tác hại đến môi trường. Dự án sẽ được thực hiện trong vòng 04 năm (2022-2026) tại 06-07 tỉnh trồng cacao ở Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam.
Công nghệ số có tiềm năng cách mạng hóa nền nông nghiệp Việt Nam bằng cách giúp nông dân và doanh nghiệp làm việc chính xác, hiệu quả và bền vững hơn. Tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc của chuỗi cung ứng ca cao là một phương tiện quan trọng để tăng tính bền vững và trách nhiệm giải trình của ngành sô-cô la và ca cao. Số hóa trong quản lý trang trại và truy xuất nguồn gốc sẽ góp phần vào sự phát triển của chuỗi cung ứng hiệu quả, thân thiện với môi trường.
Làm việc với các công ty sản xuất cacao tại Việt Nam, Helvetas đang tìm kiếm các sáng kiến đổi mới về truy xuất nguồn gốc kỹ thuật số và quản lý chuỗi cung ứng để ứng dụng cho ngành ca cao tại Việt Nam.
Các ứng viên quan tâm vui lòng gửi hồ sơ năng lực của công ty và một bản ý tưởng thực hiện khoảng 02 trang phác thảo ngắn gọn về các giải pháp kỹ thuật đề xuất.
Vui lòng gửi các tài liệu trên tới địa chỉ email: helvetas.vietnam@helvetas.org và tuan.nguyen@helvetas.org trước ngày 15/07/2023.

17/05/2023