Bản tin Quý 2 & 3/2023

Chào mừng các bạn đến với bản tin Quý 2 & 3 năm 2023 của Mạng lưới Kinh tế tuần hoàn Việt Nam! Cùng khám phá những thông tin mới nhất về chính sách, tin tức, sự kiện, kiến thức, các mô hình kinh doanh và các cuộc thi.

Nhấn vào đây để tiếp tục xem bản tin đầy đủ.

Nếu bạn chưa đăng ký nhận Bản tin Quý của chúng tôi, hãy đăng ký bằng cách điền thông tin tại cuối trang.

Một số tin tức nổi bật: 

  1. Trang web CE Hub đã được cập nhật phiên bản mới: Sau gần hai năm hoạt động, CE Hub đã chỉnh sửa giao diện và cập nhật một số chức năng nhằm tăng cường sự phù hợp với các mục tiêu hoạt động của Mạng lưới. 
  2. Họp nhóm chuyên gia hoàn thiện Kế hoạch quốc gia thực hiện KTTH: Từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 8, ISPONRE phối hợp với UNDP tổ chức tổ chức cắm trại (writeshop), cùng các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách thảo luận, hoàn thiện hồ sơ Kế hoạch hành động quốc gia về thực hiện kinh tế tuần hoàn. 
  3. Hà Lan và UNDP tăng cường hợp tác thúc đẩy KTTH cho khối doanh nghiệp: Đại sứ quán Hà Lan và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) củng cố quan hệ hợp tác thông qua ký kết triển khai Dự án ACE-Biz. Dự án sẽ tập trung vào xây dựng các hướng dẫn kỹ thuật hỗ trợ triển khai kinh tế tuần hoàn, triển khai các chương trình tăng cường năng lực, xây dựng, và thí điểm chứng nhận để chuyển đổi doanh nghiệp. 
  4. Chuỗi hội thảo trực tuyến do Mạng lưới Kinh tế tuần hoàn Việt Nam tổ chức: Chuỗi hội thảo trực tuyến được khởi động vào tháng 6 năm 2023 với các chủ đề như: Đo lường Chính sách Kinh tế tuần hoàn, Cấp vốn cho quá trình chuyển đổi nền kinh tế tuần hoàn, và Thành phố tuần hoàn. Chuỗi hội thảo trở lại với trọng tâm mới là kiến tạo một nền tảng cho những doanh nghiệp tiên phong giới thiệu các sáng kiến, chia sẻ kiến thức, và bài học kinh nghiệm. 
  5. Thử thách Net Zero 2023 kêu gọi các sáng kiến đổi mới về công nghệ khí hậu: Từ ngày 21 tháng 8 đến ngày 15 tháng 10, cuộc thi đang tìm kiếm 3 giải pháp tốt nhất trên toàn cầu nhận được khoản tài trợ trị giá 630 nghìn USD để thí điểm các dự án tại Việt Nam. 

 

Đây chỉ là một số tóm tắt những sự kiện tiêu biểu của Quý 2 & 3. Quý vị có thể tham khảo các tin tức, nghiên cứu điển hình, và tài liệu khác nằm trong bản tin tại đây.

Tải về
Chia sẻ

(26)