Nhà sáng lập Nguyên Võ – Green Joy: Ống hút cỏ bỏ ống hút nhựa

Chào mừng bạn đọc đến với “Phụ nữ trong nền Kinh tế Tuần hoàn”, phần 2. Trong phần này, chúng tôi mang đến câu chuyện truyền cảm hứng của chị Võ Quốc Thảo Nguyên.

Nguyên, sáng lập và điều hành của Green Joy.

Câu chuyện của Green Joy bắt nguồn từ một video về một ống hút nhựa bị mắc kẹt trong mũi một chú rùa và những bãi biển ven biển miền Trung ngập đầy các loại rác.

Trăn trở và cảm thấy rất đau lòng trước cảnh tượng ấy đã thôi thúc Nguyên Võ, Nhà Sáng lập và Điều hành của Green Joy, muốn làm một việc gì đó có thể thay đổi được bãi biển quê hương mình, và môi trường sống xung quanh khiến nữ lãnh đạo tìm đến các giải pháp từ thiên nhiên.

Cỏ bàng là loài cây đã quen thuộc với người dân miền Tây nói riêng và người Việt Nam nói chung qua các đồ dùng thủ công mỹ nghệ từ xa xưa nhưng ngày càng bị quên lãng. Hơn nữa, người dân ở khu vực miền Tây bị ảnh hưởng rất nhiều bởi biến đổi khí hậu như hạn hán, ngập mặn nên thu nhập thấp, đời sống nghèo khó, bấp bênh.

Ống hút cỏ Green Joy đã được ra đời, hướng tới mục tiêu kinh doanh trên nền tảng đa giá trị: Xã hội – môi trường – kinh tế.

Tác động về môi trường:

Sử dụng hết 100% lượng nguyên liệu, trong đó 50% cho việc sản xuất chế biến ống hút cỏ, còn 50% nguyên liệu dùng để làm các đồ thủ công mỹ nghệ, các phế phẩm, phụ phẩm trong quá trình sản xuất và tiêu dùng được chuyển đổi thành phân hữu cơ hướng đến kinh tế tuần hoàn.

Green Joy chiến thắng cuộc thi “Thử thách sáng tạo giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa EPPIC 2020 của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc UNDP.

Tác động kinh tế: Phát triển chuỗi giá trị cho nền kinh tế địa phương tỉnh Long An, giảm nghèo đói và nâng cao giá trị của cây cỏ bàng.

Tác động về xã hội: Giúp nông dân và người dân địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long

có những phúc lợi cơ bản và tiếp cận điều kiện y tế, giáo dục và chăm sóc sức khoẻ tốt hơn.

Green Joy mong muốn là doanh nghiệp tiên phong mang sản phẩm Ống hút cỏ của Việt Nam ra cho bạn bè quốc tế và nhìn nhận Việt Nam là một đất nước cũng có nhiều đóng góp trong việc giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa. Cùng Green Joy từng bước hoàn thành sứ mệnh giảm thiểu 5 tỉ ống hút nhựa đến nắm 2025 và làm cho trái đất này ngày một xanh hơn và tốt đẹp hơn.

Website: http://greenjoystraw.com/en/

Facebook: https://www.facebook.com/greenjoystraw

Email: info@greenjoystraw.com

Hotline: +84(0)778107721

Tin và ảnh bởi chị Võ Quốc Thảo Nguyên

Đọc đề xuất của UNDP trong việc thúc đẩy phát triển một nền kinh tế tuần hoàn bao trùm các vấn đề giới: Chiến thuật “3V” nhằm phát triển một nền kinh tế tuần hoàn bao trùm các vấn đề giới

 

Chia sẻ

(2373)