Hội thảo tổng kết “Sáng kiến thành lập Liên minh siêu thị nhằm giảm thiểu việc tiêu thụ túi ni-lông dùng một lần tại Việt Nam”

08:00 – 11:30 20/04/2022 - 20/04/2022 Online Tiếng Việt & tiếng Anh

Trong thời gian qua, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (CLCSTN&MT) đã phối hợp với Sở Công Thương thành phố Hà Nội thực hiện “Sáng kiến thành lập Liên minh siêu thị nhằm giảm thiểu việc tiêu thụ túi ni-lông dùng một lần tại Việt Nam” từ tháng 11/2020 đến tháng 4/2022. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Suy nghĩ lại về nhựa – Giải pháp kinh tế tuần hoàn cho rác thải biển” (Rethinking Plastics) do Liên minh Châu Âu (EU) và Bộ Hợp tác kinh tế và phát triển Liên bang Đức (BMZ) tài trợ thông qua Cơ quan Hợp tác Đức (GIZ) và Cơ quan Hợp tác kỹ thuật quốc tế Pháp (Expertise France) triển khai.

Trong khuôn khổ thực hiện, Sáng kiến đã thành lập “Liên minh bán lẻ giảm tiêu thụ túi ni-lông” (gọi tắt là Liên minh) với sự tham gia của các chuỗi siêu thị, nhà bán lẻ nhằm tăng cường sử dụng túi thân thiện với môi trường, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, túi ni-lông sử dụng một lần. Hiện nay, đã có 16 chuỗi siêu thị, nhà bán lẻ đăng ký tham gia và ủng hộ Liên minh trên.

Nhằm tổng kết các kết quả đạt được, cũng như trao đổi về các hoạt động diễn ra trong thời gian tới của Liên minh, Viện CLCSTN&MT phối hợp với  Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Hội thảo tổng kết “Sáng kiến thành lập Liên minh siêu thị nhằm giảm thiểu việc tiêu thụ túi ni-lông dùng một lần tại Việt Nam”. Thông tin cụ thể như sau:

Thời gian: 08:00 – 11:30 Thứ Tư ngày 20/4/2022;

Đường link đăng kýhttps://us02web.zoom.us/meeting/register/tZUlf-utrzstHdbjS1MAy6jUF_WP06s2Ngeo

Mục tiêu: (i) Tổng kết các kết quả đạt được trong quá trình triển khai Sáng kiến; (ii) Trao đổi, thống nhất các hoạt động diễn ra trong thời gian tới của Liên minh;

Chương trình:

     

Để hội thảo được diễn ra thành công, Viện CLCSTN&MT trân trọng kính mời Quý vị đại biểu đăng ký tham dự và đóng góp ý kiến cho Hội thảo. 

Thông tin đăng ký đề nghị liên hệ với anh Nguyễn Anh Tuấn, Chuyên viên Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, ISPONRE, email: nguyenanhtuan106@gmail.com.

 

Trân trọng cảm ơn!

Chia sẻ

(29)