Duy Tân Recycle – Nhựa Tái Chế Duy Tân Hoạt Động Sôi Nổi 2022!

tái chế nhựa

Ảnh: Nhà máy Duy Tân

Hoạt động sôi nổi trong năm 2022

Với tổng số vốn đầu tư lên đến 60 triệu USD, Nhà máy Nhựa tái chế Duy Tân đã chia hoạt động đầu tư số vốn làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Từ năm 2020 – 2021: Đầu tư 20 triệu USD cho nguồn nguyên liệu đầu vào khoảng 20.000 tấn một năm.

Giai đoạn 2: Từ năm 2022 – 2023: Đầu tư 20 triệu USD và đẩy mạnh nguồn nguyên liệu đầu vào lên đến 60.000 tấn một năm.

Giai đoạn 3: Từ năm 2024: Đầu tư 20 triệu USD vào nguồn nguyên liệu đầu vào lên tới 100.000 tấn một năm.

Với diện tích Nhà máy 65.000 m2, được chứng nhận đảm bảo quy trình sản xuất, chế tạo đạt chuẩn EFSA của Châu Âu và FDA của Mỹ.

Nhằm tạo ra những sản phẩm nhựa chất lượng cũng như giảm lượng rác thải nhựa trong các bãi phế thải, phế liệu. Và bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe người dân.

tái chế nhựa

Ảnh: Nhà máy Duy Tân

Đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường

Nhà máy Nhựa tái chế Duy Tân hiện đang là một trong những Nhà máy sử dụng công nghệ tái chế từ chai nhựa ra chai nhựa. Trong quá trình đó nhà máy tái chế chai nhựa cũ đã qua sử dụng thành chai nhựa mới.

Nhà máy Nhựa Duy Tân (Duy Tân Recycle) đã xây dựng mạng lưới với hơn 80 đại lý cung cấp chai nhựa cũ để có được nguyên liệu đầu vào cho quá trình sản xuất. Và mỗi ngày Duy Tân đã thu mua khoảng 60 tấn vỏ chai để cung cấp đủ nguyên liệu cho quá trình tái chế.

Như vậy, nhà máy sẽ sản xuất khoảng 100.000 tấn hạt nhựa mỗi năm sau khi kết thúc giai đoạn 2 và 3. Không chỉ có tái chế nhựa PET mà còn tái chế nhiều loại nhựa khác như HDPE, PP,… Nhà máy sẽ thu gom nhiều sản phẩm làm từ những loại nhựa này như bàn ghế, chén nhựa, tử quần áo,.. để tạo ra nhiều sản phẩm. Từ đó, làm giảm thiểu lượng nhựa nguyên sinh để sản xuất ra sản phẩm mới. Đồng nghĩa với việc bảo vệ môi trường sống cho người dân trong nước.

Quy trình tái chế của Nhà máy tái chế Duy Tân (Duy Tân Recycle)

Quy trình tái chế rác thải nhựa tại Nhà máy luôn là một vấn đề nóng trên thế giới. Vì chúng ta luôn phải đối mặt với một lượng lớn phế thải mỗi ngày. Do đó, dưới đây chính là quy trình tái chế nhựa đã qua sử dụng của Nhà máy Nhựa Duy Tân (Duy Tân Recycle).

Bước 1: Tiến hành thu gom rác thải nhựa

Đây chính là bước đầu tiên tỏng quy trình tái chế rác thải nhựa. Thu gom các sản phẩm nhựa đã qua sử dụng từ cá nhân người dùng, doanh nghiệp, nhà hàng hay từ các tổ chức xung quanh. Vì Duy Tân đã có mạng lưới cung cấp nguồn nguyên liệu đầu vào lớn nên Duy Tân đã có sẵn đại lý thu gom nhựa.

Bước 2: Phân loại nhựa trước khi tiến hành tái chế

Tất cả các loại nhựa đã qua bước thu gom sẽ được sắp xếp và phân loại riêng từng loại nhựa. Ngoài ra, cần phân loại phần cần tái chế theo màu sắc, công năng và độ dày sau khi tái chế chúng. Nhà máy Nhựa Duy Tân sở hữu máy phân loại nhựa “Máy kiểm tra mắt thần” (Optical Sorting) giúp tiết kiệm thời gian và công sức nhân công.

Bước 3: Rửa sạch

Rửa sạch các chất cặn bám trên các chai nhựa và làm sạch chúng là một yếu tố rất quan trọng. Vì quy trình sẽ quyết định khoảng 80% chất lượng hạt nhựa tái chế. Các tạp chất bám trên các chai nhựa ảnh hưởng trực tiếp đến khâu sản xuất nhự tái chế. Do đó, nhà máy cần phải làm sạch kỹ càng, loại bỏ các tạp chất.

Hầu hết các chai nhựa đều được rửa sạch nhưng không thể đảm bảo sạch hoàn toàn 100% khi đến bước nghiền và cán.

Bước 4: Quá trình Xay – Bằm – Nghiền

Quá trình xay nhựa đã được làm sạch thành các mảnh nhựa nhỏ để có thể tái chế lại chúng dễ dàng hơn. Thông qua máy nghiền sẽ tiến hành quá trình “băm xay” thành từng miếng nhỏ. Sau đó, chúng sẽ được phân loại dựa theo chất lượng và tính chất để có thể tái chế. Trong quá trình nghiền này cũng sẽ giúp loại bỏ các sản phẩm còn dơ trong quá trình làm sạch.

Bước 5: Tiến hành tái chế nhựa đã nghiền

Trong quá trình này, nhà máy sẽ kiểm tra tất các miếng nhựa đã được nghiền đảm bảo tất cả chúng đều đạt chất lượng để tái chế. Trước tiên là theo độ tỉ trọng bằng cách bỏ chúng vào nước. Sau đó đén phương pháp phân loại không khí (Air Classification). Nhận ra được độ dày của các hạt nhựa tái chế. Và chúng sẽ được đóng bao trước khi bỏ chúng và khâu sản xuất sản phẩm tái chế.

Bước 6: Khử trùng và tiến hành phân phối sản phẩm tái chế

Đây chính là bước cuối cùng trong quy trình tái chế nhựa của Nhà máy Nhựa Duy Tân. Các sản phẩm sau khi tái chế thành sản phẩm mới sẽ được đưa đến tay khách hàng.

Như vậy, với những mục tiêu và hoạt động sôi nổi của Duy Tân Recycle – Nhà máy Nhựa tái chế Duy Tân trong năm 2022. Nhằm đem đến nhiều sản phẩm nhựa mới cho người tiêu dùng. Cũng như giảm tối thiểu ô nhiễm mội trường và bảo vệ thiên nhiên và sức khỏe con người.

Với tầm nhìn xa và mong muốn giảm thiểu chất thải nhựa, giảm thiểu ô nhiểm với môi trường. đồng thời thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và xã hội, tuân thủ nghiêm ngặt quy định đảm bảo sự hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường. Nhà máy tái chế Duy Tân luôn hoạt động và phát triển với “Sứ mệnh màu xanh”.

BẠN MUỐN GIỚI THIỆU MỘT NGHIÊN CỨU ĐIỂN HÌNH?

CHIA SẺ MÔ HÌNH

(107)