Hệ thống Giám sát Nguồn nước (WRM System) của DAOL Co., Ltd., Hàn Quốc với phương châm “Quản lý an toàn, cải thiện sản xuất”

Lượng nước sử dụng ở Việt Nam hằng năm ước tính khoảng 82 tỷ m3, trong đó 81% nước được sử dụng trong nông nghiệp, 11% cho thủy sản, 5% cho công nghiệp và chỉ 3% cho các hộ gia đình. Bên cạnh đó, Việt Nam lại là cường quốc về sản xuất lúa gạo, được mệnh danh là vựa lúa của trái đất, nên việc xử lý nước thải cũng như sử dụng nguồn nước cho nông nghiệp sao cho hợp lý là lĩnh vực rất đáng quan tâm.

Khi những vấn đề cấp bách như thiệt hại cây trồng do thiếu nước hoặc nước tràn đồng mà chưa có phương hướng giải quyết kịp thời, sẽ rất có thể dẫn đến những tình huống nghiêm trọng hơn. Mặt khác, nếu nguồn nước được quản lý tự động chống tràn hoặc cạn nước, đồng thời có thể nhanh chóng đưa ra cảnh báo cho các cán bộ chuyên trách khi có sự cố, thì chắc chắn tần suất xảy ra sự cố sẽ giảm đáng kể, và dù có sự cố xảy ra thì cán bộ địa phương cũng có khả năng phản ứng nhanh chóng, chính xác.

Hệ thống quản lý tài nguyên nước tích hợp của Daol Corporation ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này.

Hệ thống này tự động quản lý các công trình nước nhỏ lẻ trong khu vực, khi bể nước của người dân thiếu nước, hệ thống sẽ gửi tín hiệu đến giếng để tự động bơm nước và tự ngắt nước khi bể đầy. Ngoài ra, hệ thống còn có chức năng giám sát giúp theo dõi chất lượng nước theo thời gian thực qua web. Tin nhắn SMS cảnh báo sẽ được gửi đến quản trị viên trong trường hợp xảy ra sự cố. Bên cạnh đó, chất lượng của mạch nước ngầm và bể chứa nước cũng được theo dõi để đảm bảo cung cấp nước sạch và an toàn, đồng thời việc kiểm tra mực nước ngầm thời gian thực cũng giúp ngăn động cơ bị quá nhiệt và tăng tuổi thọ động cơ.

Hệ thống quản lý tổng hợp tài nguyên nước WRM của Daol là một hệ thống thông minh, mới được lắp đặt thử nghiệm tại Việt Nam. Với hệ thống này, Daol Co., Ltd. kỳ vọng sẽ góp phần tăng năng suất và chất lượng sản xuất nông nghiệp tại địa phương. Công nghệ này hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý nước thông minh.

Doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu kết nối với Công ty Daol có thể liên hệ với Công ty CP BSR Việt Nam – đối tác của Công ty Daol tại Việt Nam.

 

Công ty Cổ phần BSR Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, tòa nhà 319 Bộ Quốc Phòng, số 63 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0243 212 3961

Email: vietnambsr@gmail.com

BẠN MUỐN GIỚI THIỆU ẤN PHẨM CHO MẠNG LƯỚI?

CHIA SẺ TÀI LIỆU

(64)