Hội thảo trực tuyến 6: Tăng cường giá trị chất thải trong nông nghiệp tuần hoàn

14:00 - 16:00 giờ Việt Nam 17/11/2023 Online Tiếng Anh - Việt Địa chỉ: Zoom

🌊 Hội thảo trực tuyến 6: Tăng cường giá trị chất thải trong nông nghiệp tuần hoàn 🌊

Thông Tin Sự Kiện:

📅 Ngày và Thời Gian: Thứ Sáu, ngày 17 tháng 11 năm 2023

🕑 Thời Gian: Từ 14:00 đến 16:00 ICT

🖥️ Định Dạng: Trực tuyến qua Zoom

🗣️ Ngôn ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Anh, với phiên dịch đồng thời

📝 Đường Link Đăng Ký: https://undp.zoom.us/webinar/register/WN_6icX-8G3TC61yqxk5FlQaw 

Trong bối cảnh dân số ngày càng gia tăng, việc tăng cường sản xuất nông nghiệp để đảm bảo an ninh lương thực quốc gia cũng đi kèm lượng chất thải rắn và phụ phẩm khổng lồ, gây áp lực lớn lên hệ sinh thái và môi trường. Để giải quyết vấn đề này, kinh tế tuần hoàn đã nổi lên như một cách tiếp cận chiến lược nhằm giảm phát sinh chất thải, giảm thiểu mức độ ô nhiễm cục bộ đối với môi trường xung quanh và cải thiện hiệu quả kinh tế.

Trong khi nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn đã tích cực nghiên cứu, triển khai thành công các mô hình tái sử dụng trấu, rơm rạ, bã mía, mùn cưa, v.v.  cho các mục đích khác nhau, phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn đang phải đối mặt với những thách thức xuất phát từ việc thiếu kiến thức và kỹ năng tận dụng chất thải nông nghiệp, thiết lập các liên kết bền vững trong toàn bộ chuỗi cung ứng và chưa được tiếp cận công nghệ phù hợp.

Vì vậy, Mạng lưới Kinh tế tuần hoàn Việt Nam tổ chức sự kiện “Hội thảo trực tuyến 6: Tăng cường giá trị chất thải trong nông nghiệp tuần hoàn” nhằm giới thiệu các mô hình kinh doanh tuần hoàn thành công để nâng cao nhận thức và truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp tận dụng nguồn chất thải và phụ phẩm trong nông nghiệp để tao thêm giá trị, góp phần vào một ngành nông nghiệp bền vững và hiệu quả hơn.

 

Bài trình bày

  • “Mang lại giá trị cho chất thải và phụ phẩm nông nghiệp thông qua đổi mới tuần hoàn” – Bà Tosin Somorin, Kinh tế tuần hoàn và Quản lý chất thải, Viện Nghiên cứu quốc tế quản lý nước (IWMI)
  • “Kết nối doanh nghiệp hướng tới chuỗi cung ứng tuần hoàn “ – Bà Nguyễn Cẩm Thúy, Đối tác phát triển nông nghiệp bền vững ở Việt Nam (PSAV)
  • “Mô hình kinh tế tuần hoàn: Từ hạt cà phê đến viên gạch không nung” – Ông Khuất Quang Hưng, Giám đốc Đối ngoại & Phát triển Bền vững, Nestlé Vietnam
  • “Giá trị kinh tế tăng thêm từ chất thải chăn nuôi” – Ông Pieter Buijs, Giám đốc Điều hành tại Việt Nam, Big Dutchman

 

Đăng ký ngay bằng cách nhấp vào đường link trên và chờ đón các bài trình bày mang tính chuyên môn và kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia vào ngày 17 tháng 11 năm 2023.

Chia sẻ

(151)