Chị Đặng Thị Hằng – Thớt kính Sala và câu chuyện xẻ kính làm thớt

Chào mừng bạn đọc đến với “Phụ nữ trong nền Kinh tế Tuần hoàn”, phần 5. Trong phần này, chúng tôi mang đến câu chuyện truyền cảm hứng của chị Đặng Thị Hằng

Chị Đặng Thị Hằng – Sáng lập Doanh nghiệp Thớt kính Sala

Thớt là vật dụng rất quen thuộc và cần thiết trong gian bếp của tất cả mọi gia đình. Nhận thấy hiện nay trên thị trường, thớt được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa, tre.

Tôi là mẹ của 2 em bé nhỏ, điều tôi mong mỏi là đem đến những gì tốt nhất dành cho các con của mình. Tuy nhiên, mỗi lần vào bếp sử dụng các chất liệu thớt thông thường, tôi luôn cảm thấy bất an, lo lắng cho sức khỏe của con mình bởi nó tiềm tàng rất nhiều vi khuẩn tồn đọng trên bề mặt thớt, chắc chắn mắt thường không nhìn thấy được. Vì thế, tôi đã mạnh dạn xẻ kính để làm chiếc thớt cho riêng mình dựa trên cơ sở sản xuất kính của gia đình hơn 10 năm nay. Thuyết phục hoàn toàn trước tính năng của Thớt Kính, tôi đã hình thành ý tưởng sản xuất Thớt Kính Cường Lực mang thương hiệu Sala.

XẺ KÍNH ĐỂ LÀM THỚT – TẠI SAO KHÔNG?

Ban đầu, ý tưởng làm thớt từ kính bị phủ nhận vì quá mới và chưa có ai làm. Hầu hết mọi người đang quen dùng thớt truyền thống và đều nghĩ rằng chất liệu kính mong manh, dễ vỡ.

Thế nhưng, thớt kính Sala được trải qua giai đoạn test, kiểm nghiệm độ cứng, độ bền trước khi đưa ra thị trường. Những phôi kính dẻo từ các nhà máy kính trên toàn quốc, thay vì bị đập bỏ đi thì chúng được Sala thu gom mua lại và được xử lý qua công nghệ cường lực kính hiện đại, khiến cho chúng trở nên bền bỉ, có thể băm chặt cắt rất sạch sẽ mà không lo bể vỡ.

GIẢI PHÁP MỚI & AN TOÀN CHO CĂN BẾP

Sala đã tiên phong trong việc sản xuất một chiếc thớt quen thuộc với vật liệu hoàn toàn mới,

giúp giải quyết các vấn đề:

✔️ An toàn vệ sinh trong chế biến thực phẩm, không phát sinh độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

✔️ Thu gom toàn bộ kính thừa trên toàn quốc nhằm giảm giá thành sản phẩm, thay vì đập bỏ đi thì chúng tôi đã tạo nên sản phẩm mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

✔️ Sản phẩm có thể tái chế để bảo vệ môi trường.

Dù rất nhiều người nghĩ đây là điều không tưởng, nhưng tôi vẫn luôn giữ vững niềm tin và tiếp tục cố gắng để cải thiện, phát triển sản phẩm của mình. Nhìn lại chặng đường vừa qua, tôi rút ra được một điều cực kỳ quan trọng khi khởi nghiệp: chỉ cần bản thân có niềm tin tuyệt đối vào sản phẩm, tin vào bản thân và dốc toàn lực cho sản phẩm của mình thì bạn rồi cũng sẽ thành công.

 

Tin và ảnh bởi Danang Circular Economy Hub

Đọc đề xuất của UNDP trong việc thúc đẩy phát triển một nền kinh tế tuần hoàn bao trùm các vấn đề giới: Chiến thuật “3V” nhằm phát triển một nền kinh tế tuần hoàn bao trùm các vấn đề giới

Chia sẻ

(40)