Trường mầm non thế giới xanh Pou Chen

Trường Mầm non Thế giới Xanh Pou Chen do Công ty TNHH Pouchen làm chủ đầu tư, là một dự án được thiết kế và xây dựng theo triết lý bền vững về môi trường, là nguyên mẫu của công trình giáo dục bền vững trong vùng khí hậu nhiệt đới. Các giải pháp thiết kế thụ động được áp dụng toàn diện trong tòa nhà hai tầng này bao gồm mái xanh, cửa gió để che nắng, thông gió tự nhiên và ánh sáng ban ngày. Đặc biệt, dự án đã sử dụng vật liệu tái chế, tái chế nước, đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời và các giải pháp bền vững khác.

Với các Công cụ đánh giá của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) (LOTUS), dự án này đã xác định một lộ trình cụ thể để đảm bảo rằng dự án được phát triển với đặc điểm kỹ thuật cao nhất mà có tác động môi trường thấp nhất. Theo hệ thống xếp hạng Công trình Xanh LOTUS của VGBC, dự án đạt giải LOTUS Bạc với 94 điểm đạt được, trong đó 88 điểm của các nhóm tiêu chí và 6 điểm cho các giải pháp có hiệu năng vượt trội: hiệu năng năng lượng, giảm thiểu sử dụng nước, mái nhà xanh, sử dụng chất thải xây dựng tái sinh và sử dụng vật liệu địa phương. Theo phỏng vấn của các chuyên gia của Võ Trọng Nghĩa Architecturer Group, người thiết kế Trường Mầm non Thế giới Xanh Pou Chen, dự án sử dụng CDW (Construction and Demolition Waste) tái chế (bê tông nghiền, gạch) từ các công trình xây dựng bị phá dỡ tại địa phương làm vật liệu nền cho sân chơi. Một công ty địa phương đã ký hợp đồng xử lý CDW với chủ sở hữu các tòa nhà bị phá dỡ trên địa bàn đã thu gom CDW từ các tòa nhà bị phá dỡ, vận chuyển vật liệu tái chế (bê tông, gạch) đến nơi tái chế để nghiền nát, sau đó bán CDW đã nghiền để sử dụng làm vật liệu san lấp cho nhà thầu dự án với giá hợp lý.
Thực hành này giúp đảm bảo rằng CDW tái sinh có thể được đưa vào sử dụng lại với giá trị cao nhất, làm giảm nhu cầu về vật liệu sơ cấp mới. Trên góc nhìn về phát thải khí nhà kính (GHG), CO2 gián tiếp phát thải từ tiêu thụ điện năng của máy nghiền để chế biến vật liệu tái sinh cũng thấp hơn nhiều (30 – 40%) so với mức phát sinh CO2 từ sản xuất vật liệu sơ cấp. Bằng cách bảo tồn các nguồn tài nguyên đã được đưa vào CDW tái sinh như vật liệu, lao động, năng lượng và vốn, việc sử dụng CDW tái sinh trong dự án sẽ giúp tiết kiệm tài nguyên theo quan điểm của nền kinh tế tuần hoàn.

BẠN MUỐN GIỚI THIỆU MỘT NGHIÊN CỨU ĐIỂN HÌNH?

CHIA SẺ MÔ HÌNH

(211)