Lan tỏa tư duy kinh tế tuần hoàn đến đối tượng học sinh – thế hệ công dân xanh tương lai

02/11/2022 - 26/11/2022 Online Tiếng Việt

Kinh tế tuần hoàn hiện nay được xem là xu hướng tất yếu thúc đẩy toàn cầu phát triển bền vững, được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều quốc gia và các tổ chức. Tuy nhiên, kinh tế tuần hoàn là tư duy cần được thúc đẩy không chỉ trong thời điểm hiện tại mà cần được áp dụng xuyên suốt trong tương lai.

Chính vì vậy, việc truyền đạt tư duy kinh tế tuần hoàn cho thế hệ trẻ là điều cần thiết, giúp các em nhận thức rõ các vấn đề xã hội đang diễn ra xung quanh mình, thay đổi thói quen sinh hoạt và tiêu dùng xanh, tạo cho các em một động lực học tập và đổi mới sáng tạo vì lợi ích của cá nhân và xã hội.

Với mong muốn hiện thực hóa điều đó tại Thừa Thiên Huế, nơi mà Mạng lưới kinh tế tuần hoàn Thừa Thiên Huế với sự hỗ trợ từ Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) và Mạng lưới kinh tế tuần hoàn Việt Nam (CE Hub), đang nỗ lực để thúc đẩy kinh tế tuần hoàn tại địa phương, Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo phục vụ xã hội dành cho thanh thiếu niên 2022 được tổ chức.

Cuộc thi do Hue Innovation Hub tổ chức, với sự đồng hành của Mạng lưới kinh tế tuần hoàn Việt Nam, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế, Mạng lưới kinh tế tuần hoàn Thừa Thiên Huế, diễn ra từ ngày 02/11/2022 đến ngày 15/12/2022 với các vòng sơ khảo – bình chọn – chung kết.

Chủ đề của cuộc thi xoay quanh việc tìm kiếm các ý tưởng để góp phần xây dựng Huế trở thành thành phố tiên phong thực hiện nhiều giải pháp ứng dụng kinh tế tuần hoàn và đổi mới sáng tạo với những giải pháp giúp cho không gian sống xanh – sạch, sản phẩm tiêu dùng thân thiện và không gây tác động xấu đến môi trường.

Các bạn học sinh có thể làm truyền thông, có thể nghĩ ra những sản phẩm theo tiêu chí kinh tế tuần hoàn, hay những hoạt động tại trường lớp để cùng lan tỏa ảnh hưởng kinh tế tuần hoàn đến cộng đồng xung quanh mình.

Thể lệ cuộc thi và cách thức nộp hồ sơ dự thi xem tại: https://bit.ly/thelecuocthiYTST2022

Chia sẻ

(46)