Hội thảo trực tuyến #4: Bao bì bền vững trong ngành công nghiệp F&B

14:00 - 16:00 giờ Việt Nam 07/09/2023 Online Tiếng Anh - Việt

HỘI THẢO TRỰC TUYẾN #4: BAO BÌ BỀN VỮNG TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP F&B

Hình thức: hội thảo trực tuyến

Thời gian: 14:00 – 16:00 ICT, Thứ 5, 07/09/2023

Đơn vị tổ chức: Mạng lưới Kinh tế tuần hoàn Việt Nam

Bao bì nhựa dùng một lần gây ra mối đe dọa đáng kể cho môi trường. Khoảng 36% sản lượng nhựa toàn cầu được dành riêng cho việc đóng gói, bao gồm cả các mặt hàng nhựa sử dụng một lần dùng làm hộp đựng thực phẩm và đồ uống, và khoảng 85% trong số đó sau sử dụng sẽ đi đến các bãi chôn lấp hoặc trở thành chất thải không được quản lý đúng cách. Hơn nữa, việc sản xuất và xử lý vật liệu đóng gói thường tiêu tốn nhiều năng lượng và góp phần phát thải khí nhà kính, và khí thải carbon từ quá trình này được dự báo sẽ tăng 19%  vào năm 2040. Thêm vào đó, các thiết kế phức tạp và vật liệu nhiều lớp được sử dụng trong bao bì cản trở việc phân tách và tái chế hiệu quả, dẫn đến mất đi nguồn tài nguyên quý giá.

Trong khi đó, bắt đầu từ năm 2024, chính sách mở rộng trách nhiệm của nhà sản xuất (EPR) sẽ được thực hiện, quy định các nhà sản xuất phải chịu trách nhiệm về toàn bộ vòng đời sản phẩm của mình. Theo kế hoạch này, việc điều chỉnh phí sẽ được áp dụng để khuyến khích các nhà sản xuất áp dụng các vật liệu và thiết kế thân thiện với môi trường. Một số công ty F&B đã chủ động thực hiện các chiến lược bao bì đầy tham vọng tuân theo các nguyên tắc kinh tế tuần hoàn, chẳng hạn như tăng cường khả năng tái chế, phân hủy, tái sử dụng và hàm lượng tái chế vào sản phẩm và thiết kế bao bì cũng như quy trình sản xuất.

Hội thảo trực tuyến này nhằm mục đích trả lời các câu hỏi:

  • Làm thế nào để hạn chế bao bì nhựa một lần từ giai đoạn thiết kế sản phẩm thực phẩm và đồ uống (F&B)?
  • Doanh nghiệp có thể sử dụng các chiến lược nào để tăng cường tính tái chế và tỉ lệ tái chế bao bì trong bối cảnh chính sách trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất được triển khai năm sau?
  • Những doanh nghiệp ngành F&B đã có những tiến triển như thế nào trong hành trình hướng đến bao bì bền vững?

 

Tất cả câu hỏi trên sẽ được trả lời trong buổi hội thảo trực tuyến với các bài trình bày và diễn giả như sau:

  • “Thiết kế sinh thái và ứng dụng cho bao bì F&B” – Ông Nguyễn Hồng Long, Giám đốc, Trung tâm Sáng tạo và Phát triển bền vững
  • “Chiến lược bao bì bền vững trong ngành F&B “ – Bà Lucy Eggleston, Tư vấn môi trường cấp cao, Công ty tư vấn Eunomia
  • “Hành trình “ Vì một thế giới không rác thải” – Bà Bùi Đặng Duyên Mai, Giám đốc Đối ngoại, Coca-Cola Việt Nam và Campuchia
  • “Công nghệ màng chống oxy đổi mới nhằm tăng cường khả năng tái chế của bao bì nhựa mềm” – Ông Patomwat Tatijarern, Chuyên viên Phát triển Thị trường và Ứng dụng, SCG Chemical

 

Đăng ký tham dự ngay: https://undp.zoom.us/webinar/register/WN_6icX-8G3TC61yqxk5FlQaw

Chia sẻ

(222)