Cơ hội trở thành chuyên gia đào tạo CIRCO

Xây dựng trên nền tảng từ kinh nghiệm thực tế và các hoạt động nâng cao nhận thức về nền kinh tế và mô hình kinh doanh tuần hoàn, GIZ đang mang phương pháp CIRCO đến Việt Nam để tập huấn các chuyên gia tư vấn và nhà lãnh đạo doanh nghiệp về thiết kế tuần hoàn. Chúng tôi đang tìm kiếm ứng viên làm Chuyên gia Tập huấn tại Việt Nam để  học hỏi và thành thạo phương pháp này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn.

Phương pháp CIRCO là gì?

CIRCO là một phương pháp được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Kỹ thuật Delft và các chuyên gia thực hành tại Hà Lan. Phương pháp này đã được chứng minh thực tế, hỗ trợ thành công 2000 công ty chỉ tính riêng ở Hà Lan. Hai phần ba số đó đã triển khai và vận hành lộ trình họ phát triển trong chương trình CIRCO. Ngoài Hà Lan, phương pháp này đã được thực hành ở 12 quốc gia khác, như Singapore, Thái Lan, Brazil và Sri Lanka với các Trung tâm CIRCO được thiết lập.

Một track CIRCO thường bao gồm ba buổi workshop và mỗi buổi sẽ kéo dài một ngày.

NGÀY 1 – KHỞI ĐẦU

Đào sâu vào các nguyên tắc thiết kế của nền kinh tế tuần hoàn để xác định việc mất mát về nguyên liệu quý giá trong doanh nghiệp; do đó, những cơ hội tuần hoàn được phát hiện.

NGÀY 2 – TƯ DUY

Xây dựng các đề xuất giá trị và mô hình kinh doanh tuần hoàn từ các cơ hội được xác định vào Ngày 1.

NGÀY 3 – THỰC HIỆN

Thiết kế lộ trình triển khai để đưa các đề xuất tuần hoàn ra thị trường, các học viên trình bày kế hoạch của họ trước các đồng đào tạo.

Tại sao bạn nên trở thành một Chuyên gia Tập huấn CIRCO?

 • Nâng cao kiến thức và kỹ năng của bạn như một tư vấn về thiết kế và mô hình kinh doanh tuần hoàn.
 • Được tập huấn bởi các chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm về một phương pháp được công nhận toàn cầu.
 • Kiếm thêm thu nhập thông qua việc triển khai các chương trình CIRCO tại Việt Nam.
 • Hỗ trợ và tập huấn các doanh nghiệp để chuyển đổi sang mô hình kinh doanh tuần hoàn.
 • Trở thành một phần của mạng lưới toàn cầu các nhà đổi mới trong lĩnh vực kinh tế tuần hoàn.

 

Ai là ứng viên hoàn hảo để trở thành Chuyên gia Tập huấn CIRCO?

 • Có sự quan tâm và nhiệt huyết mạnh mẽ đối với nền kinh tế tuần hoàn.
 • Chứng minh kiến thức đủ về phát triển doanh nghiệp (mô hình), thiết kế công nghiệp và sản phẩm.
 • Chứng minh kinh nghiệm tập huấn đầy đủ và có độ mạnh trong việc giảng dạy.
 • Quen thuộc với những động lực, quy trình và tâm lý kinh doanh.
 • Có kinh nghiệm làm việc trong một hoặc nhiều lĩnh vực sau: nhựa và đóng gói, điện tử và pin, dệt may, nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, lâm nghiệp, chế biến nông sản, năng lượng, vật liệu xây dựng hoặc các lĩnh vực sản xuất khác.
 • Có khả năng tiếp cận các mạng lưới kinh doanh liên quan.
 • Có kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt.
 • Có động lực và cam kết thực hiện các buổi tập huấn tiếp theo trong tương lai.
 • Có kỹ năng tiếng Anh xuất sắc vì chương trình T2T sẽ được tiến hành bằng tiếng Anh, các chặng tiếp theo sẽ được thực hiện bằng tiếng Việt.

 

Tập huấn này liên quan đến những gì? Bạn sẽ cần đầu tư bao nhiêu công sức?

Tối đa 10 chuyên gia tập huấn ứng cử sẽ được tập huấn bởi 2 chuyên gia tập huấn CIRCO quốc tế có chứng chỉ trong một loạt các buổi workshop và một buổi tập huấn cấp cao (tổng cộng 4 ngày tập huấn). Chặng tập huấn đầu tiên này sẽ diễn ra vào tháng 1 năm 2024. 2-3 trong số các chuyên gia tập huấn ứng cử sẽ thực hiện buổi tập huấn CIRCO đầu tiên cho tối đa 10 công ty, được hỗ trợ bởi một Hướng dẫn viên CIRCO có chứng chỉ. Sau đó, họ sẽ được chứng nhận làm Chuyên gia Tập huấn CIRCO.

Buổi tập huấn được cung cấp miễn phí cho các chuyên gia tập huấn tham gia. Tuy nhiên, chi phí đi lại và lưu trú cần được chi trả bởi các chuyên gia tập huấn tham gia. Các chuyên gia tập huấn sẽ được bồi thường cho việc thực hiện buổi tập huấn thứ hai của họ, như một phần của quá trình đào tạo, cũng như bất kỳ buổi tập huấn nào sau đó. Sau khi được chứng nhận, mỗi chuyên gia có cơ hội thực hiện ít nhất một buổi tập huấn CIRCO cho đến tháng 3 năm 2025, nơi anh/chị sẽ được bồi thường.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy tham gia buổi hội thảo trực tuyến vào ngày 13 tháng 11 năm 2023 lúc 3-4 giờ chiều.

 

Làm thế nào để tham gia?

Nộp đơn để tham gia Chương trình Tập huấn CIRCO tại đây trước ngày 19 tháng 11.

Biện pháp này được tài trợ bởi Bộ Phát triển kinh tế và Hợp tác quốc tế (BMZ) của Đức và được hỗ trợ bởi Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) – như là một phần của chương trình toàn cầu “Go Circular”. Go Circular nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang Nền kinh tế Tuần hoàn (CE) ở cấp độ toàn cầu và ở ba quốc gia đối tác: Colombia, Ghana và Việt Nam. Chương trình hoạt động trong ba ưu tiên chính: i) Khuyến khích sáng tạo, ii) Mở rộng các giải pháp, và iii) Hành động trong các liên minh toàn cầu. Ở Việt Nam, Go Circular chặt chẽ hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) và Viện Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) như là đối tác chính. Nó nhằm khuyến khích các mô hình kinh doanh CE thông qua sự hỗ trợ đối với tư nhân và trên các nghị định và các sáng kiến chính sách liên quan.

 

Liên hệ:

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ:

Vũ Minh Nguyệt,

Chuyên viên Dự án Cao cấp Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) GmbH

Điện thoại: +84 (0) 24 323 73634, máy lẻ 310

Di động: +84 (0) 98 892 8573

Email: nguyet.vu@giz.de

Chia sẻ

(101)