Buổi thảo luận cùng chuyên gia: Tư duy thiết kế sản phẩm kinh tế tuần hoàn

14h00 ngày 30 tháng 09 năm 2022 30/09/2022 - 30/09/2022 Offline Tiếng Việt Địa chỉ: Thành phố Huế

Những chuyển đổi trong nhu cầu tiêu dùng ngày nay theo hướng xanh hơn, thân thiện môi trường hơn đang tạo nên những thách thức cho doanh nghiệp. Liệu rằng doanh nghiệp có đủ kịp thời thay đổi để bắt nhịp xu hướng tiêu dùng?

Trong những thay đổi đối với các doanh nghiệp hiện nay, thay đổi về quy trình sản xuất và đặc biệt là tư duy thiết kế sản phẩm theo hướng kinh tế tuần hoàn, làm thế nào để sản phẩm sau khi được sử dụng, còn có thể bắt đầu một hành trình sử dụng mới, và điều đó thậm chí còn được lặp lại để cuối cùng, không có một tài nguyên nào bị lãng phí, không có rác thải nào buộc phải đưa ra môi trường tự nhiên.

Song, để làm được điều đó, doanh nghiệp cần sự cố vấn của chuyên gia, người có kinh nghiệm tư vấn, chia sẻ những ý tưởng giúp họ thay đổi. Từ đó, Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế (Hue Innovation Hub), Mạng lưới kinh tế tuần hoàn Thừa Thiên Huế (HueCEH), Mạng lưới kinh tế tuần hoàn Việt Nam (CE Hub) phối hợp tổ chức buổi thảo luận cùng chuyên gia “Tư duy thiết kế sản phẩm kinh tế tuần hoàn”

Nội dung chương trình sẽ bao gồm các hoạt động:

– Chia sẻ về tư duy thiết kế sản phẩm gắn với bảo tồn tài nguyên, thực tiễn từ các nước Châu Âu

– Gợi ý giải pháp kéo dài vòng đời cho sản phẩm

– Tư vấn phát triển chuỗi sản phẩm từ đặc tính sinh hóa của nguyên liệu

Link đăng ký: https://forms.office.com/r/UytVhqTWn3

Thời gian: 14h00 ngày 30.09.2022

Địa điểm: Hue Innovation Hub – 53 Nguyễn Huệ, thành phố Huế

Chuyên gia chia sẻ: TS. Đào Anh Quang – Chuyên gia công nghệ vật liệu và công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường, TS chuyên ngành Hóa học vật liệu và Hóa lý tại Đại học Khoa học và Kỹ thuật Huazhong, Trung Quốc

Chia sẻ

(45)