Siklus

Siklus cung cấp đầy đủ các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày đến tận nhà của bạn – mà không cần bao bì nhựa. Khách hàng chỉ cần đặt hàng trên ứng dụng di động hoặc WhatsApp của chúng tôi và lên lịch nạp tiền. Một chiếc xe đạp – được trang bị thêm một trạm tiếp nhiên liệu – đến trước cửa nhà khách hàng, nơi khách hàng có thể sử dụng hộp đựng của riêng mình để đổ đầy những sản phẩm tiêu dùng cần thiết hàng ngày như xà phòng, dầu gội đầu, chất tẩy rửa, dầu ăn và nhiều thứ khác với chi phí thấp hơn. Chi phí thấp hơn trung bình 20% và sản phẩm của Siklus cho phép khách hàng tiết kiệm các nhu cầu thiết yếu hàng ngày đồng thời giảm đáng kể chất thải nhựa, tất cả đều trong một giải pháp tiện lợi, tận nơi. Do đó, chúng tôi tạo ra một mạng lưới phân phối hiệu quả và bền vững hơn cho các sản phẩm Hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) có thể nạp đầy.

Siklus ’refill giải pháp có thể trở thành cách hiệu quả nhất để giúp giảm thiểu rác thải nhựa tại nguồn. Việc phân phối tại các điểm nạp cũng làm tăng sức mua của khách hàng có thu nhập thấp vì giải pháp này đáp ứng nhu cầu của các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình, những người trước đây phải dựa vào các gói và số lượng nhỏ sản phẩm đựng trong bao bì nhựa để tiết kiệm tiền. Phương pháp này giúp tiết kiệm 10% -20% cho khách hàng so với sản phẩm bao gói, điều này là rất đáng kể, vì những hộ gia đình này trung bình chỉ kiếm được từ 70-350 đô la hàng tháng.

Dự kiến chúng tôi sẽ mở rộng quy mô và có thể tiếp cận hơn một triệu khách hàng Indonesia vào năm 2023, tiết kiệm hơn 62 triệu bao bì, qua đó giảm ô nhiễm đại dương và tiết kiệm cho khách hàng của chúng tôi hơn 1,6 triệu USD. Ngay cả khi chúng tôi tăng trưởng ở mức 20%, thấp hơn một nửa so với con số tăng trưởng hiện tại, chúng tôi sẽ đạt khoảng 1,8 triệu khách hàng vào năm 2025. Khách hàng của chúng tôi, với tư cách là người thụ hưởng trực tiếp, sẽ tiết kiệm được tổng cộng 3 triệu đô la Mỹ. Theo tốc độ tăng trưởng tương tự, chúng tôi sẽ tiết kiệm được 77,5 triệu bao bì nhựa vào năm 2025. Do đó, tác động của các giải pháp có thể tái tạo giá cả phải chăng là rất lớn, có tiềm năng thay đổi cuộc chơi bán lẻ và tính bền vững trên toàn cầu.

Tuy nhiên, Siklus cũng có những kết quả không mong muốn bao gồm các lợi ích về sức khỏe vì phần lớn ô nhiễm ở Indonesia đến từ việc đốt rác thải nhựa và không có nhiều phương án khả thi để giảm thiểu ô nhiễm nhựa. Chỉ 45% rác thải ở Indonesia được thu gom, do đó bất cứ điều gì để giảm mức độ ô nhiễm sẽ có tác động đáng kể đến sức khỏe cộng đồng.

Siklus là một trong bốn đội thắng cuộc Thử thách sáng tạo giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa (EPPIC) 2021. Tìm hiểu thêm về giải pháp này tại http://plasticchallenge.undp.org.vn/solutions/siklus/

BẠN MUỐN GIỚI THIỆU MỘT NGHIÊN CỨU ĐIỂN HÌNH?

CHIA SẺ MÔ HÌNH

(190)