Hackathon Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương: Nỗ lực của Thanh niên Nhật Bản-ASEAN hướng đến kinh tế tuần hoàn

Thời gian: 10/05/2023 – 22/06/2023

Đơn vị tổ chức: Trung tâm ASEAN – Nhật Bản

Nội dung:

Trung tâm ASEAN-Nhật Bản hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia phát động cuộc thi Hackathon Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPH) với chủ đề “Nỗ lực của Thanh niên Nhật Bản-ASEAN hướng đến kinh tế tuần hoàn”. Chương trình nhận được sự hỗ trợ truyền thông từ Asahi Shinbun và được Bộ Ngoại giao Cộng hòa Indonesia hỗ trợ tổ chức.

Các nhóm và cá nhân đam mê công nghệ, nhà phát triển, nhà đổi mới, nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư phần mềm từ mọi quốc tịch trong khu vực được mời tham gia và khuyến khích khám phá những cách sử dụng Công nghệ thông tin và truyền thông mới (ICT) để giảm thiểu các vấn đề phát sinh từ nền kinh tế tuyến tính truyền thống và tìm giải pháp mới để chuyển dịch sang một nền kinh tế tuần hoàn toàn diện.

Thông qua cuộc thi hackathon, thanh niên từ ASEAN và Nhật Bản có cơ hội ứng dụng giải pháp kỹ thuật số vào việc sử dụng tài nguyên hiệu quả. Vì chủ đề rất đa dạng và mang tính mở, nên bạn được khuyến khích đề xuất vấn đề và giải pháp theo chuyên môn và mối quan tâm của bản thân, miễn là trong phạm vi nền kinh tế tuần hoàn. Việc lựa chọn vấn đề cũng là một tham số để đánh giá dự án. Một số chủ đề tham khảo:

  • Lãng phí thực phẩm
  • Bao bì
  • Dệt may

Key Milestone:

  1. Sự kiện khởi động – ngày 10 tháng 5
  2. Đề xuất ý tưởng dự án tiềm năng – Hạn chót: 13:00 GMT+9 ngày 17 tháng 5
  3. Ngày Xanh – ngày 22 tháng 6

Để biết thêm thông tin, vui lòng xem thêm các liên kết sau.

Chia sẻ
Tin tức liên quan
07 Th6 23
Các Cuộc thi và Giải thưởng
Cuộc thi sáng tạo: Truy xuất nguồn gốc kỹ thuật số trong sản xuất cacao Các Cuộc thi và Giải thưởng

Helvetas là một tổ chức độc lập về phát triển có trụ sở tại Thụy Sĩ với các tổ chức trực thuộc ở Đức và Hoa Kỳ. Helvetas đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như Nông nghiệp, Bảo tồn Sinh học, Lâm nghiệp, Du lịch Sinh thái và Kinh tế Nông thôn.
Trong khuôn khổ chương trình SWITCH-Asia của Liên minh Châu Âu, chúng tôi đang triển khai Dự án “Kinh tế tuần hoàn trong sản xuất cacao: Từ hạt cacao đến thanh sô-cô-la” với mục tiêu chính là thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn trong ngành nông sản thực phẩm và trong môi trường chính sách của Việt Nam hướng tới tăng trưởng kinh tế công bằng và giảm thiểu tác hại đến môi trường. Dự án sẽ được thực hiện trong vòng 04 năm (2022-2026) tại 06-07 tỉnh trồng cacao ở Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam.
Công nghệ số có tiềm năng cách mạng hóa nền nông nghiệp Việt Nam bằng cách giúp nông dân và doanh nghiệp làm việc chính xác, hiệu quả và bền vững hơn. Tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc của chuỗi cung ứng ca cao là một phương tiện quan trọng để tăng tính bền vững và trách nhiệm giải trình của ngành sô-cô la và ca cao. Số hóa trong quản lý trang trại và truy xuất nguồn gốc sẽ góp phần vào sự phát triển của chuỗi cung ứng hiệu quả, thân thiện với môi trường.
Làm việc với các công ty sản xuất cacao tại Việt Nam, Helvetas đang tìm kiếm các sáng kiến đổi mới về truy xuất nguồn gốc kỹ thuật số và quản lý chuỗi cung ứng để ứng dụng cho ngành ca cao tại Việt Nam.
Các ứng viên quan tâm vui lòng gửi hồ sơ năng lực của công ty và một bản ý tưởng thực hiện khoảng 02 trang phác thảo ngắn gọn về các giải pháp kỹ thuật đề xuất.
Vui lòng gửi các tài liệu trên tới địa chỉ email: helvetas.vietnam@helvetas.org và tuan.nguyen@helvetas.org trước ngày 15/07/2023.

(12)