Cuộc thi thu thập ảnh rác thải nhựa “thợ săn ảnh nhựa”

Đăng ký dự thi ngay tại: https://bit.ly/DangkyPlasPicsHunter
BẠN CÓ BIẾT?
Mỗi năm có tới 300 triệu tấn rác thải nhựa bị thải ra môi trường
Ghi nhận trung bình khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa thải ra mỗi năm tại Việt Nam
Dự báo tới năm 2025 cứ 3 tấn cá sẽ có 1 tấn rác thải nhựa
Nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về thực trạng rác thải nhựa tác động lên môi trường đồng thời thúc đẩy ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc quản lý rác thải nhựa sinh hoạt, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF), Liên minh Không rác Việt Nam (VZWA) cùng Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) quyết định tổ chức cuộc thi thu thập ảnh rác thải nhựa “𝑷𝒍𝒂𝒔𝑷𝒊𝒄𝒔 𝑯𝒖𝒏𝒕𝒆𝒓 – 𝑻𝒉𝒐̛̣ 𝒔𝒂̆𝒏 𝒂̉𝒏𝒉 𝒏𝒉𝒖̛̣𝒂”.
Đối tượng dự thi: Tất cả các cá nhân/ nhóm (không quá 3 người) ở mọi lứa tuổi, không phân biệt quốc tịch, hiện đang sinh sống trên địa bàn Việt Nam, có quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và giảm thiểu rác thải nhựa.
Hình thức tác phẩm dự thi: Tác phẩm dự thi được thể hiện qua ảnh chụp kỹ thuật số, được lưu với định dạng JPG/JPEG/PNG, dung lượng tối thiểu 2MB, kích thước file tối thiểu là 2000×3000 pixels, độ phân giải 300 dpi. Ảnh không được photoshop thay đổi bố cục, không bo viền, không được đặt bất cứ ký hiệu nhận dạng nào trên ảnh. Ảnh không phù hợp với quy định trên sẽ bị loại mà không cần báo trước. Tác phẩm cần đi kèm nội dung mô tả (không quá 300 từ) và cung cấp địa điểm chụp ảnh
Số lượng tác phẩm dự thi: Mỗi cá nhân/tập thể có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi
Giải thưởng:
🥇 01 giải Nhất: 5.000.000 VNĐ (năm triệu đồng), 01 máy ảnh Instax, 01 hộp film, bộ quà tặng từ Ban tổ chức, Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.
🥈 02 giải Nhì: 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng), 01 máy ảnh Instax, bộ quà tặng từ Ban tổ chức, Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.
🥉 02 giải Ba: 1.500.000 VNĐ (một triệu năm trăm ngàn đồng), bộ quà tặng từ Ban tổ chức, Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.
🎁 03 giải Khuyến khích: 1.000.000 VNĐ (một triệu đồng), bộ quà tặng từ Ban tổ chức, Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.
💌 01 giải Yêu thích: 1.000.000 VNĐ (một triệu đồng), bộ quà tặng từ Ban tổ chức, Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.
Đặc biệt, các sản phẩm đoạt giải sẽ được xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, các ấn bản về môi trường của các bên liên quan.
Thời gian tổ chức dự kiến:
Thời gian nhận bài dự thi: Từ 22/04 – 22/05/2022
Thời gian diễn ra vòng bình chọn tác phẩm được yêu thích nhất: Từ 25/5 – 31/5/2022
Công bố kết quả: 01/06/2022
Trao giải: 05/06/2022
Mọi thay đổi (nếu có), BTC sẽ gửi thông qua email đến các tác giả/nhóm tác giả.
Đăng ký dự thi tại: https://bit.ly/DangkyPlasPicsHunter
Mọi chi tiết tiêu chí chấm điểm, cách thức dự thi và các thông tin khác vui lòng truy cập: https://bit.ly/The-le-PlasPicsHunter
#QuyViTamVocViet #VSF #LienMinhKhongRac #VZWA #GreenHub #LSPP #PlasPicsHunter #Thosananhnhua
———————————
Cuộc thi PlasPics Hunter – Thợ săn ảnh nhựa do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF), Liên Minh Không Rác (VZWA) và GreenHub triển khai. Cuộc thi là một trong những hoạt động hợp tác giữa các thành viên của Đối tác Hành động về Nhựa và Sức khỏe (PHA), với sự hỗ trợ tài chính của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Công ty Nhựa Duy Tân và Công ty Cổ phần Vietcycle.
Thông tin chi tiết cuộc thi: http://plaspicshunter.nhuavasuckhoe.vn/
Thời gian nộp bài: 22/4/2022 – 22/5/2022
Link đăng ký: https://bit.ly/DangkyPlasPicsHunter
Chia sẻ
Tin tức liên quan
23 Th5 23
Các Cuộc thi và Giải thưởng
Cuộc thi sáng tạo: Truy xuất nguồn gốc kỹ thuật số trong sản xuất cacao Các Cuộc thi và Giải thưởng

Helvetas là một tổ chức độc lập về phát triển có trụ sở tại Thụy Sĩ với các tổ chức trực thuộc ở Đức và Hoa Kỳ. Helvetas đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như Nông nghiệp, Bảo tồn Sinh học, Lâm nghiệp, Du lịch Sinh thái và Kinh tế Nông thôn.
Trong khuôn khổ chương trình SWITCH-Asia của Liên minh Châu Âu, chúng tôi đang triển khai Dự án “Kinh tế tuần hoàn trong sản xuất cacao: Từ hạt cacao đến thanh sô-cô-la” với mục tiêu chính là thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn trong ngành nông sản thực phẩm và trong môi trường chính sách của Việt Nam hướng tới tăng trưởng kinh tế công bằng và giảm thiểu tác hại đến môi trường. Dự án sẽ được thực hiện trong vòng 04 năm (2022-2026) tại 06-07 tỉnh trồng cacao ở Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam.
Công nghệ số có tiềm năng cách mạng hóa nền nông nghiệp Việt Nam bằng cách giúp nông dân và doanh nghiệp làm việc chính xác, hiệu quả và bền vững hơn. Tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc của chuỗi cung ứng ca cao là một phương tiện quan trọng để tăng tính bền vững và trách nhiệm giải trình của ngành sô-cô la và ca cao. Số hóa trong quản lý trang trại và truy xuất nguồn gốc sẽ góp phần vào sự phát triển của chuỗi cung ứng hiệu quả, thân thiện với môi trường.
Làm việc với các công ty sản xuất cacao tại Việt Nam, Helvetas đang tìm kiếm các sáng kiến đổi mới về truy xuất nguồn gốc kỹ thuật số và quản lý chuỗi cung ứng để ứng dụng cho ngành ca cao tại Việt Nam.
Các ứng viên quan tâm vui lòng gửi hồ sơ năng lực của công ty và một bản ý tưởng thực hiện khoảng 02 trang phác thảo ngắn gọn về các giải pháp kỹ thuật đề xuất.
Vui lòng gửi các tài liệu trên tới địa chỉ email: helvetas.vietnam@helvetas.org và tuan.nguyen@helvetas.org trước ngày 15/07/2023.

(50)